cách làm milk foam
|

Cách Làm Milk Foam Sánh Mịn, Thơm Ngon Cực Đơn Giản

Lớp milk foam béo ngậy, mềm mịn không chỉ làm tăng thêm hương vị mà còn tạo nên sự hấp dẫn về mặt thẩm mỹ cho thức uống. Không cần đến nhiều thiết bị chuyên dụng và kỹ thuật phức tạp, cách làm milk foam khá đơn giản và bạn thậm chí có thể tự làm ngay tại nhà. Hãy cùng tìm hiểu với Nguyên liệu Kim Tinh nhé!

Milk foam là gì?

Milk foam là một lớp bọt sữa được đánh bông lên và trang trí trên bề mặt của một số thức uống như cà phê, trà sữa hoặc trà.

Milk foam thường được tạo ra bằng cách sử dụng sữa tươi, kem tươi hoặc kem béo, kết hợp với các kỹ thuật đánh bông khác nhau. Lớp bọt này thường được sử dụng trong các loại đồ uống như cà phê (đặc biệt là cappuccino, latte) và trà sữa để tăng thêm độ béo cũng như trang trí cho thức uống thêm đẹp mắt.

Cách làm milk foam đơn giản
Milk foam là gì?

Cách làm milk foam từ sữa tươi

Được biết đến với tên gọi là kem sữa hay bọt sữa, milk foam ngày càng trở thành một nguyên liệu quan trọng và được sử dụng rộng rãi trong nhiều loại thức uống như cà phê, trà sữa hoặc trà. Có nhiều cách làm milk foam, bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố, máy đánh cầm tay hoặc phới lồng đánh trứng.

Nguyên liệu

Trước hết, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản bao gồm:

  • 80ml sữa tươi không đường
  • 50ml whipping cream
  • 50ml topping cream
  • 1/2 ống bột vani
  • 1/3 muỗng gia vị muối

Lưu ý: Các nguyên liệu như sữa tươi, whipping cream và topping cream cần được bảo quản lạnh.

Đặt mua whipping cream ngay: