Cách đánh whipping cream bông xốp

Cách Đánh Whipping Cream Mềm Mịn, Bông Xốp Đơn Giản

Cách đánh whipping cream sao cho mềm mịn và có độ bông xốp như mong muốn không phải dễ dàng đối với những người mới bắt đầu. Trong bài viết sau, Nguyên liệu Kim Tinh sẽ hướng dẫn bạn từng bước chi tiết để có được lớp whipping cream như ý khi làm bánh hoặc các món tráng miệng và thức uống khác.

Whipping Cream là gì?

Whipping cream là một loại kem sữa béo được tách từ sữa bò tươi nguyên chất, không chứa đường, thường được sử dụng trong làm bánh và trang trí một số món tráng miệng hoặc thức uống.

Whipping cream ban đầu ở dạng lỏng, hơi sệt, có màu trắng đục như sữa nhưng sánh đặc hơn do có lượng chất béo tương đối lớn (dao động trong khoảng từ 10 – 45%). Khi đánh bông whipping cream, kem dạng lỏng sẽ chuyển thành dạng đặc, bông xốp và có màu trắng ngà.

cách đánh whipping cream
Whipping cream là một loại kem sữa béo

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

Để có được một lớp kem xốp và đẹp mắt thì bạn cần chuẩn bị một vài nguyên liệu cơ bản sau:

  • 120ml Whipping cream: Bạn nên chọn loại kem tươi có hàm lượng chất béo từ 30% trở lên để tạo độ bông xốp tốt nhất.
  • Đường (tùy chọn): Đường sẽ được thêm vào để tăng thêm độ ngọt và hương vị cho whipping cream. Khi kem tươi được đánh bông với đường, kem sẽ có độ ổn định cao hơn, ít bị chảy xẹp và tách nước hơn. Nhờ đó, bạn có thể bảo quản kem tươi lâu hơn trong tủ lạnh.
  • Máy đánh trứng hoặc phới lồng đánh trứng: Bạn nhớ rửa sạch dụng cụ trước khi sử dụng nhé!

Whipping Cream Anchor với hàm lượng chất béo 35% là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người dùng hiện nay. Được làm từ sữa bò tươi chất lượng từ New Zealand cùng hương vị béo ngậy hấp dẫn, Whipping Cream Anchor thích hợp dùng trong nhiều món bánh hoặc làm topping trong thức uống.

Cách đánh Whipping Cream bông xốp

Cách đánh kem whipping cream khá đơn giản, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Làm lạnh kem và dụng cụ

Đầu tiên, bạn cho whipping cream vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 phút. Đối với dụng cụ được sử dụng để đánh bông kem như phới lồng hoặc tô đánh kem thì bạn cho vào ngăn đá khoảng 30 phút. Đối với dụng cụ đánh bông whipping cream thì bạn nên dùng dụng cụ bằng kim loại để giữ lạnh tốt hơn nhé!

đánh whipping cream bằng tay
Dụng cụ đánh whipping cream nên được làm lạnh

Bước 2: Đánh bông whipping cream

Sau khi làm lạnh kem và dụng cụ, bạn lấy whipping cream và tô đánh kem ra khỏi tủ lạnh. Bạn cho whipping cream vào tô, cho thêm một ít đường để kem có độ ngọt. Thực tế, cho dù không sử dụng đường thì kem vẫn có thể bông lên được nhưng đường sẽ giúp kem ổn định hơn.

Có hai cách đánh whipping cream:

  • Đánh bằng tay: Nếu bạn đánh whipping cream bằng tay, đánh kem nhanh theo hướng ngang thay vì theo vòng tròn. Đánh đều tay đến khi thấy kem bắt đầu đặc thì bạn đánh chậm lại cho đến khi kem cứng hoàn toàn. Bạn có thể kiểm tra xem kem cứng hay chưa bằng cách nghiêng hoặc úp tô đánh kem, kem không bị chảy là được nhé!
  • Đánh bằng máy đánh trứng: Nếu sử dụng máy đánh trứng, bạn để máy ở tốc độ chậm và tăng tốc độ từ từ. Tương tự như cách đánh whipping cream bằng tay, khi kem bắt đầu đặc lại thì bạn hạ tốc độ của máy. Khi nào kem cứng lại và không chảy thì bạn đã hoàn thành rồi đó.
Đánh bông whipping cream
Đánh whipping cream theo chiều ngang thay vì vòng tròn

Bước 3: Thành phẩm

Whipping cream đã được đánh bông thường được gọi là whipped cream, bạn có thể sử dụng kem này để trang trí cho các món bánh ngọt hoặc làm topping cho một số thức uống đá xay hay trà sữa.

đánh whipping cream
Whipping cream có thể được dùng làm topping cho một số thức uống

Cách bảo quản whipping cream

Whipping cream là nguyên liệu phổ biến trong làm bánh và món tráng miệng. Tuy nhiên, do là sản phẩm từ sữa nên whipping cream cần được bảo quản đúng cách để giữ được độ ngon và đảm bảo an toàn khi sử dụng. Một số lưu ý bạn cần biết khi bảo quản whipping cream là:

  • Đối với whipping cream chưa mở nắp, bạn bảo quản kem trong tủ lạnh ngăn mát với nhiệt độ từ 4°C đến 10°C. Khi mua whipping cream thì bạn nhớ lưu ý đến hạn sử dụng nhé.
  • Đối với whipping cream đã mở nắp, bạn nên dùng hết trong vòng 7 ngày. Sau mỗi lần sử dụng, hãy lau sạch phần kem còn dính trên miệng hộp, vặn nắp kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.
  • Với whipping cream đã đánh bông, bạn nên cho vào hộp kín hoặc túi bắt kem có nắp đậy. Ngoài ra, bạn cũng không nên để quá lâu mà nên dùng ngay trong vòng 24 giờ.
  • Không nên bảo quản whipping cream trong ngăn đá vì khi rã đông, kem sẽ bị tách nước và không thể đánh bông. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên bảo quản whipping cream chung với các thực phẩm có mùi mạnh để tránh bị ảm mùi.
  • Khi lưu trữ whipping cream, bạn nên để kem ở sâu trong tủ lạnh thay vì các vị trí gần cửa. Khi bạn mở cửa thường xuyên, vị trí gần cửa sẽ dễ dàng bị thay đổi nhiệt độ và ảnh hưởng đến chất lượng kem.
đánh kem whipping
Kem đã đánh bông nên được dùng trong ngày

Đọc thêm: Cách Bảo Quản Kem Rich Và Hướng Dẫn Sử Dụng Kem Béo

Kết luận

Whipping cream là một loại kem rất đa dụng trong việc trang trí các món ăn và đồ uống. Cách đánh whipping cream sao cho bông xốp không quá phức tạp mà chỉ cần khoảng vài phút là được. Mong rằng bài viết của Nguyên liệu Kim Tinh đã giúp bạn hiểu được cách đánh bông whipping cream và làm thế nào để bảo quản kem đúng cách.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *